Hotline: 0936.042.333 - Email: info@dulichanhsaomoi.com
Hỗ trợ trực tuyến
Điều hành Điều hành Điều hành
Tel : 0936. 042. 333 - (024) 3998 1323
Ms Mơ Ms Mơ Ms Mơ
Tel : 0987.303.118 - (024) 3.932.0255
Ms Bình Ms Bình Ms Bình
Tel : 0943.527.283 - (024) 3923 3888
Đặt vé máy bay Đặt vé máy bay Đặt vé máy bay
Tel : 0936 042 333 - (024) 3998 1323
Hỗ trợ tại Hưng Yên Hỗ trợ tại Hưng Yên Hỗ trợ tại Hưng Yên
Tel : 0986 416 286 - (0221) 3553 666
Lưu ý: DU LỊCH ÁNH SAO MỚI không chịu trách nhiệm khi Quý khách giao dịch với các số Điện Thoại, Nick Yahoo , Nick Skype và Email cá nhân khác ... Xin chân thành cảm ơn!
Dịch vụ khác
  • Cho thue xe du lich ha noi  - Cho thue xe du lich ha noi
  • Cho thue xe du lich ha noi  - Cho thue xe du lich ha noi
  • Cho thue xe du lich ha noi  - Cho thue xe du lich ha noi
Một số phương pháp làm giảm căng thẳng khi lái xe - Mot so phuong phap lam giam cang thang khi lai xe Một số phương pháp làm giảm căng thẳng khi lái xe

Một số phương pháp làm giảm căng thẳng khi lái xe, ASM Travek xin mách nhỏ các bạn lái xe 1 số phương pháp hữu ích khi đi trên đường tránh căng thẳng như sau:

Trong khi thực hiện sứ mệnh quan trọng là điều khiển xe, một số lái xe còn ăn, sử dụng máy vi tính, nói chuyện qua điện thoại di động, giải quyết vấn đề với đứa con ngỗ ngược của mình hay các con vật nuôi trong nhà, hoặc buôn bán qua mạng hoặc dõi theo các sự cố trên đường- nhưng nên nhớ tất cả những hành động này đều nguy hiểm vì nó làm giảm sự tập trung khi lái xe trên đường.

Kết quả nghiên cứu cho thấy người lái xe bị thiếu ngủ 3-4 ngày đêm liền sẽ bị rơi vào tình trnạg “bất ổn” trong khi lái xe. Nếu trong 24 giờ, anh ta không có một giấc ngủ bình thường thì lượng cồn trong máu tăng lên 1%.

Có tới 40% số phụ nữ lái xe luôn bị căng thẳng – đây là con số được rút ra từ một cuộc điều tra xã hội của công ty Continental Tyres, cho thấy nhiều phụ nữ thường có tâm lý không tốt khi cầm lái. Nếu bạn là 1 trong số 40% này thì sao? Có cách nào làm giảm căng thẳng khi lái xe hay không? Hãy thử áp dụng 10 điều sau đây do các tài xế kinh nghiệm của ASM Travel giới thiệu:

1. Đừng quên mang điện thoại di động theo mình. Nó rất cần thiết khi bạn cần trợ giúp. Nếu tới một địa chỉ định trước, bạn nên báo cho người quen ở địa chỉ bạn sẽ đến thời gian dự định xuất phát của bạn.

2. Trước chuyến đi, nhất là với những đoạn đường không thật quen thuộc với bạn, nên xác định rõ đường đi trên bản đồ, và lên kế hoạch trước về chặng đường đi của mình, nhớ thường xuyên có bản đồ trong hộc để găng tay trên xe.

3. Nếu phải lái xe tới một nơi nào đó bạn chưa từng đến, hoặc địa hình phức tạp, an ninh không đảm bảo, tốt nhất là đi vào ban ngày và cố gắng sắp xếp thời gian để tới đích khi trời còn sáng.

4. Nhớ đổ đầy xăng trước khi kim báo xăng chỉ ở nấc 1/4 bình, tránh lo lắng về chuyện xăng cạn trước khi bạn tìm thấy chỗ đổ xăng.

5. An ninh là điều hay khiến phụ nữ lo lắng khi lái xe. Vậy thì đừng bao giờ để phơi những đồ có giá trị ngay trong xe, nên cất chúng đi trước khi bạn rời khỏi xe. Và nhớ không bao giờ cho người lạ mặt đi nhờ xe.

6. Vì bất cứ một lý do gì, nếu có ai đó hùng hổ lao về phía xe bạn, hãy giữ tay lái như không có chuyện gì xảy ra. Nếu như bạn phát hiện thấy kẻ đó vẫn bám theo mình thì tốt nhất nên lái xe đến chỗ có khu vực có cảnh sát hoặc có thể tới trạm xăng gần nhất.

7. Hãy đậu xe ở chỗ an toàn và nhớ chìa khóa xe luôn phải ở bên bạn.

8. Khi xảy ra bất cứ sự cố, tai nạn nào trên đường, việc đầu tiên là phải kiểm tra xem mọi người trong xe có an toàn không, sau đó dùng diện thoại di động gọi xe cấp cứu ngay.

9. Lốp bị xì hơi trên đường là một trong những mối lo canh cánh. Bỏ lo lắng đi bằng cách để sẵn trong xe bạn một cái bơm điện (giá dưới 500.000 đồng, sử dụng nguồn điện 12V của xe). Nếu chẳng may lốp xì hơi giữa đường, dùng bơm điện bơm ngay lốp xe và lái tới garage. Nhưng tốt hơn cả, hãy học cách thay lốp xe.

10. Trong trường hợp khẩn cấp, không thể tự giải quyết, hãy tấp xe vào bên đường và nhờ tới sự trợ giúp của các lái xe khác trên đường.

Một số phương pháp làm giảm căng thẳng khi lái xe

Kinh nghiệm cho tài xế lái xe trời mưa

Lái xe trong mưa luôn là một thử thách đối với những tay lái non, bởi nếu không đủ kinh nghiệm sẽ rất dễ dẫn đến tai nạn. Độc giả Phạm Tiến Hồng chia sẻ.

» Xem Thêm